Giới thiệu Đất Long Thành- Nguyễn Hữu Phú

Xin chào tất cả các anh chị:

Tôi : Nguyễn Hữu Phú  giám đốc  công ty CP 27-7  Nghĩa- Hòa – Khang  xin được tư vấn và cùng chia sẻ với các anh ,chị về  bất động sản tại khu vực sân bay  Long Thành và vùng phụ cận

-Kính thưa các Anh chị: Huyện Long Thành , tỉnh Đồng Nai là một vùng đất cao, có nền đất chắc chắn, bằng phẳng, thổ nhưỡng tốt thích hợp với các loại cây ăn trái ,cây công nghiệp ,cây lâm nghiệp vv.(vì là đất để làm sân bay nên đã được khảo sát rất kỹ.Chính vấn đề này là một lợi thế cho việc Xd các công trình dân dụng và các tòa cao ốc)

-Dự án  đã lấy 6 xã (gồm có : Long An,Long phước,Lộc An, Bình sơn,Suối Trầu,Bàu Cạn,Cẩm Đường) của huyện Long Thành để triển khai xây dựng sân bay quốc tế Long Thành thành một sân bay lớn nhất khu vực.(xem bản đồ huyện Long Thành)

-Dự án này đã được nghiên cứu hàng chục năm, nhưng giờ mới hội tụ đủ mọi điều kiện để thi công dự án.

-Cụ thể trong năm 2018 mọi vấn đề về dự án, như thiết kế, phương án đền bù cho dân, sắp xếp chỗ ở và tạo công ăn việc làm cho người lao động tại 6 xã bị giải tỏa đã hoàn tất.Trong đó có xã Suối Trầu  bị giải tỏa trắng.

-Tỉnh Đồng Nai đã họp bàn với 6 xã có đất nằm trong diện qui hoạch cần giải phóng mặt bằng để thi công dự án sân bay, các phương án đền bù giải phóng mặt bằng đã được thống nhất.Tách ra thành dự án thành phần đã được Quốc hội thông qua .(xem bản đồ sân bay Long Thành) .

-Là dự án trọng điểm của quốc gia và trong khu vực, diện tích của sân bay lên tới hơn 5000 Ha (5399,35Ha) với chu vi hơn  5km x 10km.

-Theo kế hoạch quý I năm 2019 phải có mặt bằng của sân bay, đến tháng 6 năm 2019 phải hoàn tất thủ tục ra đươc quyết định thu hồi toàn bộ diện tích để đầu năm 2020 bắt đầu thi công giai đoạn I (Theo tính toán của chính quyền Đồng Nai,diện tích cần giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 của dự án là 1.200Ha và chỉ có 200 hộ  với gần 100ha là đất của dân , còn lại là đất cao su. Vậy nên GPMB  phần diện tích này không có khó khăn phức tạp gì ).  Đến năm 2025 bắt đầu đưa sân bay vào sử dụng giai đoạn 1, bao gồm 1 đường băng lên một đường băng xuống, cho đến năm 2035 sẽ hoàn tất dự án. Mỗi năm có thể đưa đón 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa.

-Tổng số tiền đền bù cho dân và xd khu tái định cư lên đến trên 23 ngàn tỷ đồng.

-Sân bay Long Thành được xây dựng theo quy mô khác với các sân bay khác trên cả nước, Dự án lấy khu vực huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai để xd một sân bay tầm cỡ trong khu vực, tạo thành một vùng kinh tế trọng điểm kết nối giao thông, giao thương cho cả khu vực, từ miền Trung, Tây Nguyên,Đồng bằng Sông Cửu Long cho đến các tỉnh lân cận như: TP.HCM, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước, tỉnh Bà Rịa Vũng Tầu, tạo thành vùng tứ giác phát triển kinh tế(xem trên bản đồ quy hoạch vùng)

-Hệ thống giao thông đã và đang  được xd như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức Long Thành đã xd xong trên 90%, các đường cao tốc chuẩn bị thi công như: Cao tốc Biên Hòa Vũng Tầu, cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường sắt cao tốc Bến Lức – Long Thành do phía ( Nga thi công ) và đường vành đai 3, vành đai 4, tuyến đường vành đai sân bay là cầu Mên- Bàu cạn- Suối Trầu-Cẩm đường. Tất cả đều tập chung vào huyện Long Thành nơi có dự án  sân bay quốc tế Long Thành . Được biết thời hạn các đơn vị hoàn thiện và trình lên Bộ trưởng GTVT trong tháng 4/2019 . (xem bản đồ giao thông)

-Tỉnh Đồng Nai luôn đi đầu, có những ưu đãi cho những nhà đầu tư vào tỉnh Đồng Nai.

-Do những đặc điểm trên chúng tôi thấy đây là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào ( BĐS ) tại huyện Long Thành,và khu vực phụ cận sân bay quốc tế Long Thanh tỉnh Đồng Nai. Trên thực tế các nhà đầu tư trong nước  ,nước ngoài , cùng các cá nhân và DN ở Hải Phòng cũng đã vào đầu tư . Bản thân cá nhân tôi và các AE kd bđs  trong năm 2017-2018 đã đầu tư ( BĐS ) tại Long thành cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công (có lãi ít nhất cũng được vài ba lần có những người được hàng chục lần so với vốn bỏ ra,tùy thuôc vào thời gian đầu tư-lựa trọn vị trí khu đất mà quyết định xuống vốn)

-Thực tế đi từ TP.HCM tới cổng chính sân bay quốc tế Long Thành chỉ mất từ 25- 30’, mà giá đất lại có sự chênh lệch quá lớn. Các dự án, các khu đô thị  đang được xd với tốc độ chóng mặt dọc theo cao tốc Long Thành Dầu Giây,cao tốc Bến Lức-Long Thành đã tới giáp ranh huyện Long Thành tỉnh ĐN(xem bản đồ GT)

-Giá đất ở các quận, huyện  ven TP.HCM như : Củ Chi , Bình Chánh , Hóc Môn là vào khoảng từ 20tr- 70tr, riêng đất Q7-Q9 là nơi có các tuyến đường hướng ra , kết nối với sân bay Long Thành giá tới 80-90trđ/1m2 , còn tại huyện Long Thành  các vị trí đẹp cũng  chỉ giao động từ 1tr –3tr/1m2 .Đất nền quy hoạch có giá từ 3tr-15tr. Những khu vực có đường dự phóng khu vực phụ cận sân bay thì giá rất tốt (phải nói là quá rẻ xo với mặt bằng giá bđs thị trường hiên tại) vào khoảng 700-2trđ/m2 tùy từng khu vực,và những con đường dự phóng.Vấn đề pháp lý rất Ok công chứng sang tên chính chủ sổ QSDĐ . Hiện tại tỉnh Đồng Nai có phần mềm quản lý đất đai : DNAI.LIS rất thuận tiện cho các nhà đầu tư kd bđs tại đây.

-Là một trung tâm Ktế, kết nối như vậy mà giá đất ở huyện Long Thành lại  còn quá thấp là vì lý do: Tiền đền bù giải phóng mặt bằng chưa đến được với người dân,và sân bay chưa được khởi động  nhưng chủ trương của nhà nước đã rõ, quí I năm 2019 phải có mặt bằng để xd. Khi 23.000 tỷ được đền bù cho dân thì giá đất ở đây xẽ hoàn toàn khác. Trắc chắn các anh, chị cũng đã dự đoán được

-Người dân bao năm quen canh tác nông nghiệp và làm vườn mà bị GPMB(tất nhiên là họ nhận được khoản tiền đền bù không nhỏ) thì họ phải tìm mua đất canh tác ở những nơi gần gia đình,AE ,chòm xóm ngay sung quanh đó…, những người biết kd thì mua những vị trí đẹp để xây ks, nhà hàng, cửa hàng bách hóa, kho bãi và làm DV…..và chính những công nhân,nhân viên, xd và phục vụ sân bay này cũng cần một quỹ đất khổng lồ chính vì vậy mà chúng ta nên đầu tư,đầu cơ đất ở đây.

-Giờ là thời điểm tuyệt vời nhất để các bạn đầu tư vào bất động sản tại khu vực này. Khi đó sẽ mang lại cho chúng ta nhiều niềm vui và kinh tế không tưởng  các bạn ạ. Và với tiêu chí : Không để ai bị bỏ lại phía sau.  Cty chúng tôi với đội ngũ nv chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bđs mong muốn được tư vấn và đồng hành cùng quý vị

-Nhân dịp đầu năm mới 2019 kính chúc tất cả các anh chị và GĐ AN KHANG THỊNH VƯỢNG kd bds gặt hái được thật nhiều thành công!

Tp Hồ Chí Minh ngày 4 tháng 1 năm 2019

T/M công ty CP 27-7 Nghĩa- Hòa – Khang

Giám Đốc

Nguyễn Hữu Phú

Bài viết khác

Tác giả: minhtri